Một ngôi trường xanh mát, thân thiện nằm bên bờ hồ. Đó chính là Trường Mầm non Đức Thắng số 1, Xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Trường mới tách ra từ trường Mầm non Đức Thắng theo Quyết định số 4060/QĐ-UBND của UBND huyện Hiệp Hòa ngày 20/8/2014. Nhà trường có tổng số 06 nhóm lớp và 13 CBGVNV. Đội ngũ CNGVNV có trình độ đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn là 92,3%. Nhà trường đã đạt cấp độ 2 về đánh giá chất lượng trường Mầm non, đạt chuẩn lại mức độ 1 năm 2013. Trường đã nhiều năm liên tục đạt trường TTXS cấp tỉnh.

Những ngày đầu mới chia tách, nhà trường bắt đầu lại mọi hoạt động, dựa trên nền tảng của trường Mầm non Đức Thắng cũ. Mọi hoạt động đã ổn định và đi vào nề nếp. Đội ngũ CBGVNV mặc dù ít hơn, song mọi người đều rất có ý thức và tinh thần đoàn kết cao, niềm vui luôn thường trực trong mỗi con người. Đối với họ, mỗi ngày đến trường đúng là một ngày vui. Khắc phục những khó khăn ban đầu, trường Mầm non Đức Thắng số 1 quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014 -2015 và đạt được thành tích cao.